Brie Jan brought from Australia
เป็นคนชอบเนยแข็ง
แต่ไม่ได้ทานเนยแข็งทุกชนิด
บรีนี่เป็นเนยแข็งชนิดนิ่มที่ต้องตัดมาวางทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องสักพัก
เพื่อให้มัน"หายใจ"
มันจะอ่อนลง
เมื่อเข้าปากจะเหมือนครีมข้น ๆ เค็ม ๆ มัน ๆ หอม ๆ
บรีทำจากนมวัวบางเบาไม่เข้มข้น
บางคนเอาไปเข้าเตาอบก่อนรับประทาน
แต่แค่ความร้อนในปากก็เพียงพอที่จะทำให้บรีละลาย
บางคนทานบรีกับแยมผลไม้ บางคนโรยถั่วป่น
บางคนทานกับขนมปังปิ้ง
ส่วนฉันทานเปล่า ๆ
ครั้งแรกทานที่สวีเดน
สุภาพสตรีผู้แนะนำให้ทานท่านตัดเปลือกห่อหุ้มออกหมด
ส่งให้เฉพาะเนื้อสีเหลืองที่แสนเอร็ดอร่อย
ใครบางคนบอกว่า "นั่นคือความรัก" เพราะเปลือกบรีรับประทานได้
ต่อมา ก็เสาะหาบรีทำในสวิส ฝรั่งเศสหรือเดนมาร์คมารับประทาน
โดยไม่ทานเปลือก
คราวนี้ แจนและเจสัน หอบของฝากหลายอย่างจากควีนส์แลนด์
รวมทั้งบรีด้วย
ตอนเจดีทานคำแรก ก็กระโดดขึ้นกระโดดลง
เธอว่ากลิ่นมันแรง ทั้งที่เป็นคนชอบบรี
ส่วนฉันชอบมันมาก เลยถ่ายรูปไว้เตือนแจนกับเจสันว่า
อย่าลืมนะแบรนด์นี้
*
2 ความคิดเห็น:
Glad you enjoy it. It is not top of the line, worth the price of gold, but it is... 'country' :)
Am embarrassed that we left the price tag on :-o)
<3
Hadn't thought about that, but if you took all the price tags off, you would miss the flight to Bangkok !
^^
<3
แสดงความคิดเห็น